Thời trang đẹp

Chủ nghĩa xã hội của Tây Ban Nha từ chối trở lại nokia 8800

Pedro Sánchez nói đảng của ông sẽ tìm cách để làm việc nokia 8800 với Podemos và Ciudadanos nếu đảng nhân dân không để hình nokia 8800 thành một chính phủ

Mariano Rajoy, phải, và Pedro Sánchez trong cuộc họp của họ tại Moncloa Palace ở Madrid.

Hy vọng ở lại làm Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy của đã phải chịu một thất bại sau khi đảng Xã hội của đất nước cũng không chịu lùi nỗ lực của mình để thành lập chính phủ mới sau một kết quả bầu cử bị phân tán.

Đảng Nhân dân Rajoy của (PP) nổi lên với nhiều phiếu  nhất trong cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật, lấy 123 ghế nhưng rơi ngắn của một đa số trong cơ quan lập pháp 350 chỗ ngồi. Hàng triệu cử tri thay vì ủng hộ hai bên mới nổi chính trị, các Ciudadanos ôn hòa và phe cánh tả Podemos, năng suất một cơ quan lập pháp sâu phân mảnh với vài lựa chọn để hình thành một chính phủ ổn định.

Sau khi gặp Rajoy hôm thứ tư, lãnh đạo đảng Xã hội Pedro Sánchez nói đảng của ông sẽ không hỗ trợ bất kỳ nỗ lực của Rajoy để duy trì quyền lực.

“Chúng tôi đã rõ ràng: chúng tôi sẽ bỏ phiếu chống lại sự liên tục của PP tại helm của chính phủ, với Mariano Rajoy làm thủ tướng,” ông nói trong cuộc họp báo sau cuộc gặp gỡ 40 phút.

Trong những ngày gần đây chủ nghĩa xã hội – có 90 chỗ ngồi làm cho họ quan trọng để quyết định những gì chính phủ mới của nước này sẽ trông như thế nào – đã nói nhiều lần họ sẽ không ủng hộ một chính phủ do Rajoy.

Nhưng Sánchez đã không nói nếu đảng Xã hội sẽ hỗ trợ các bên nếu Rajoy đã bước xuống là lãnh tụ.

Post Comment